Jun
11

Ưm ưm, giống như Japenese slipper uống vào dịp xem “So you think you can dance” với Teddy Tedholm khiến mình shock với bài “All dressed up”, giờ lại đến Long Island Iced Tea uống vào dịp World Cup 2010 trận đầu tiên, Nam Phi v.s. Mexico, cả nhà đều tham gia uống cocktails :D

Công thức: 1oz Rum, 1oz Vodka, 1oz Gin, 1oz Triple Sec, 1oz chanh, 1oz Coca Cola. Shaker. Highball đá.

Món này là một món cocktail khá nặng nếu bạn rành mấy công thức phía trên, hầu như chỉ có 1 loại rượu mùi còn thì tất cả đều là rượu mạnh (mà hiếm khi nào mình uống 1 lúc nhiều rượu mạnh như rứa!). Đây là một công thức rất nổi tiếng vào hàng kinh điển, có mặt trong số chỉ khoảng 100 loại cocktails kinh điển của Hiệp hội Bartender quốc tế.

Và, nó mạnh đến nỗi có thể ban đầu bạn bị đánh lừa bởi đá và vị chua của chanh, nhưng sau thì bạn sẽ thấy đầu nóng dần và la hét mỗi khi Mexico sắp có dịp ăn (À mình bắt Mexico) và vung vẩy và uốn éo, rồi đến nghỉ giữa hiệp thì chắc như bắp là bạn sẽ thấy nóng rẫy trong bụng rồi bạn sẽ lật lật trên salon mềm hệt như con cá trên thớt.

Tất cả là tại em Ngô đã kêu bớt phần chanh mà thêm phần rụ (hix) rồi pha một hồi thành 1 người nhiều bằng 2 shots (òa!)

Công thức đúng nè: 1/3oz Rum, 1/3oz Vodka, 1/3oz Gin, 1/3oz Triple Sec, 1oz chanh, 1oz Coca Cola (Sẽ nhẹ hơn và khá chua!)

Món này các bạn nam chắc chắn sẽ thích, vì nó đậm đà hương rượu chứ không ngòn ngọt của rượu mùi trái cây hay bùi bùi vị sữa. Nó xông thẳng vào óc và khiến bạn cảm thấy, ừm, vui vẻ :D, hehe.

Một món rượu chanh cổ điển, thuần chất, có lẽ sẽ ngon hơn nếu chỉ ướp lạnh (có lẽ vì mình uống trong suốt 45p của hiệp 1, chứ chỉ nên uống 1 long drink trong vòng 20p thôi là tối đa)

Be Sociable, Share!
0
Like?
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.
11 Responses
 1. […] trên bạn có thấy lạ mà quen không? ^_^ có thể quen quen nếu bạn đã đọc entry Long Island Iced Tea rồi, khác ở chỗ là ở đây mình có thêm Tequila và thay Coke bằng 7up nhé, đặc […]

 2. Yu chan says:

  ê mài, biến mất tăm mà kêu rủ á?! mà tau vừa trải qua 2 tuần thi căng thằng, giờ thì xong rùi :)

 3. Be Hyn xinh dep says:

  rụ chè nhoa, rụ chè là phải rủ nhoa :D

 4. WizofOz says:

  Hi hi, tên cũ dài quá, dùng tên này cho đỡ mỏi tay!!! :))

 5. Yu chan says:

  ừ, em cũng thấy có công thức gồm cả tequila, nhưng em nghĩ 3 loại rượu mạnh rùi mà thêm nữa chắc chết, chứ nhà vẫn còn tequila ó :) Nhiêu đó thôi mà mẹ uống xong đã thấy choáng váng rùi :)

  PS: anh muốn comment up lên liền ko cần approve thì dùng name cũ ấy, vì nếu đổi tên thì nó sẽ cho là người mới comment lần đầu cần phải approve :)

 6. WizofOz says:

  Dùng cocktail để kích thích tinh thần cá độ thiệt là một ý hay!!! :D

  Mà sao Yu dùng công thức kinh điển vậy, công thức hiện đại sẽ cho thêm tí tequila cho nó thêm phần hoang dã ó!!! ;)

 7. Yu chan says:

  gì mờ lật qua lật lại, anh tính đem cá đi chiên à T.T

 8. Yu chan says:

  ừa, có thêm mấy dấu chân chim óa :D
  nhưng mà sắp đổi theme mới rùi, sẽ từ từ update cho dần hoàn thiện :)

  Em thua Ngô 20k ùi, do bắt em Mexico, huhu ToT

 9. BB chan says:

  con ca’..co 1 con ca..* lat qua lat lai*… kakkakak

  cai theme ni` hinh nhu moi dc them mam muoi ha ta..thay sinh dong hon ha?n ;))

  Bonus : ti so 1-1 la qua dep…ai nay deu co qua mang ve..ra quan tran dau chu nha ma (bi,de) thua thi may chu NamPhi quay ko ghe thi thoi… b-) hoi tiec cho mexico o tinh huong ban thg ko dc cog nhan

 10. Yu chan says:

  hăng như bọ hung? cho em xin ~~ em ko mún như bọ hung ~~

 11. Nan says:

  Uống nặng, coi đá banh (nhưng phải có cá cược) thì bốc hẳn lên, tiếc là hiệp 1 mí anh Nam Phi ko hăng như bọ hung, ko thì có thêm màn đập phá nữa :D:D

  Lúc đầu uống nồng mùi chanh thật mà. Thêm rụ vào cảm thấy ấm, máu chảy rần rần nà :)

  Khoái màn nằm trên thớt nhen, đỏ lừ lừ :D

Leave a Reply